บล็อกท่องเที่ยว โดย Jetradar Thailand

ฝรั่งพเนจร เดินทาง 800 กม. ไม่มีเงิน ไม่ง้อโทรศัพท์ เขาทำได้อย่างไร?

fisheye_1

เกิดอะไรขึ้นกับฝรั่งพเนจรคนนี้ใน 5 วันที่เมืองไทย…. ไม่มีเงินติดตัว ไม่มีโทรศัพท์ และไม่มีตั๋วกลับประเทศ… ถ้าคุณได้ชมแล้วจะอึ้ง!…. เขาทำได้อย่างไร?

เมื่อบล็อกเกอร์ชื่อดังชาวเบลารุส ภายใต้นามแฝง “Fish-Eye” ที่เป็นที่รู้จักดีในรัสเซียจากการถ่ายทำหนังวิดิโอที่ไม่เหมือนใคร โดยเดินทางไปกับกล้องขนาดเล็กของเขาที่เขาใช้ถ่าย selfie เพื่อเล่าการใช้ชีวิตของตัวเขาเองตามเมืองต่างๆ ในรัสเซีย แบบ “ไม่มีเงินติดตัว ไม่มีโทรศัพท์” ไว้โทรขอความช่วยเหลือจากใคร และเก็บภาพผู้คน การใช้ชีวิตของชาวเมืองนั้นๆ เพื่อสะท้อนให้เห็นความจริงอีกด้านของชีวิตคนเมืองสมัยใหม่ ที่ไม่ค่อยเหลียวแล ช่วยเหลือกันและกันอย่างจริงใจสักเท่าไร

fisheye_1

ครั้งนี้ บล็อกเกอร์คนนี้ได้ตกปากรับคำท้าทีมงาน aviasales และ JetRadar เว็บไซต์ค้นหาและเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุด เดินทางมาเมืองไทย เพื่อให้ถ่ายทำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศไทย ตามสไตล์ที่เขาถนัดผ่านกล้องตัวเล็ก

fisheye_2

แต่แค่เดินทางมาเฉยๆ คงไม่สนุก เขาจึงตัดสินใจขอให้ทีมงาน จัดการซื้อตั๋วเครื่องบินขาไปอย่างเดียว จากมอสโกไปยังกรุงเทพฯ โดยเขาเองปฏิเสธที่จะรับเงินติดตัว หรือที่พักฟรีที่กรุงเทพฯหรือภูเก็ตจากทางทีมงาน และเสนอวิธีเดียวที่เขาจะสามารถเดินทางกลับไปยังรัสเซียได้ คือ หาวิธีเดินทาง ฝ่าระยะทาง 800 กม. จากกรุงเทพฯ ไปยังภูเก็ตเอง โดยไม่มีโทรศัพท์มือถือ และไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว!

fisheye_twitter & article

ระหว่างทางที่เมืองไทย เขาได้เจอเรื่องราวมากมาย เห็นสิ่งต่างๆ ทั้งที่ดีและไม่ดีนักของประเทศไทย แต่เขาอยู่ได้อย่างไรทั้ง 5 วันที่เมืองไทยโดยไม่มีเงิน และเขาสามารถหาวิธีเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปภูเก็ตได้สำเร็จหรือไม่ อย่างไร มีใครช่วยเขาไว้ และคนไทยมีน่ำใจแก่ฝรั่งชาวต่างชาติจริงๆหรือไม่ ทั้งหมดนี้ ไปดูในวิดิโอข้างล่างดีกว่า งานนี้ ดูแล้ว ขอรับรองว่า…มีอึ้ง

https://youtu.be/2Yuzg3b5qqk

(552)