บล็อกท่องเที่ยว โดย Jetradar Thailand

รวม 5 เมืองในโลกที่น่าเที่ยวที่สุดสำหรับ “คนชอบแดด”

สวัสดีครับเพื่อนๆ อีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันอีกแล้วนะครับ วันนี้เราเลยขอมาบอกเล่าเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนที่ชื่นชอบอากาศร้อน ชื่นชอบแดดแรงๆ กันครับ ซึ่งคนเหล่านี้จะชื่นชอบการแต่งตัวสบายๆ อาทิ เสื้อกล้าม ขาสั้น รองเท้าแตะ เดินตากลมที่มีไออุ่นมากระทบผิวกาย ถ้าอยู่ที่เมืองริมชายหาด ก็สามารถนอนอาบแดดกันได้เป็นวันๆ เรามาดูกันเลยครับว่า 5 เมืองที่คนชื่นชอบแดดต้องไปลองเที่ยวสักครั้งในชีวิต มีเมืองอะไรบ้าง

1. Marrakesh, Morocco

มาดูกันที่เมืองแรกที่แดดแรงที่สุดเมืองหนึ่งกันเลยครับ กับเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 4 ของประเทศโมร็อกโก นั่นก็คือเมืองมาราเกซครับ เมืองนี้ ถึงแม้จะทอดยาวอยู่ใกล้เทือกเขาแอตลาส ที่ด้านบนสุดของยอดเขามีหิมะปกคลุม แต่เมืองนี้กลับขึ้นชื่อเรื่องอากาศที่ร้อน และแดดแรงครับ จากสถิติของที่นี่พบว่า ตลอดปี ที่นี่มีแดดออกถึง 3,130 ชั่วโมงเลยทีเดียวครับ 

จองตั๋วเครื่องบินไป Marrakesh 

2.  Muscat, Oman

ไปเที่ยวทวีปแอฟริกากันแล้ว ถัดมาที่ทวีปเอเชียกันบ้างครับ กับเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศโอมาน นั่นก็คือเมืองมัสกัตครับ การที่ภูมิประเทศของที่นี่อยู่ใกล้ทะเลทราย ทำให้อากาศของที่นี่มีร้อนไปโดยปริยายครับ ในฤดูร้อนนั้น อุณหภูมิเฉลี่ยของที่นี่สามารถสูงได้ถึง 50 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ส่วนปริมาณแดดในแต่ละปีก็ไม่ต้องพูดถึงครับ อยู่ที่ราว 3,500 ชั่วโมงเลยล่ะครับ

จองตั๋วเครื่องบินไป Muscat

3. Abu Dhabi, UAE

มาต่อกันที่ประเทศในดินแดนตะวันออกกลางกันอีกประเทศครับ กับประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่นี่เมืองที่เราแนะนำสำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบแดดและอากาศร้อนก็คือ เมืองอะบูดาบีนั่นเองครับ เสน่ห์ของเมืองนี้นอกจากอากาศที่ร้อน และแดดที่มากถึง 3,500 ชั่วโมงต่อปีแล้ว ท้องฟ้าของที่นี่ยังสีฟ้าใสไร้เมฆ เรียกได้ว่า ถ่ายรูปออกมาสวยแน่ๆ ครับเพื่อนๆ

จองตั๋วเครื่องบินไป Abu Dhabi 

4. Sal, Cape Verde

ถ้าพูดถึงเมืองที่แดดแรง และอากาศร้อน จะไม่พูดถึงเมืองที่อยู่ริมทะเลก็กะไรอยู่ครับ มาดูกันที่เมือง Sal ประเทศ Cape Verde เมืองเล็กๆ ตั้งอยู่ออกจากชายฝั่งของทวีปแอฟริกาด้านตะวันตกกันครับ เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องอากาศร้อนและมีแดดเกือบตลอดทั้งปี จากสถิติแล้ว ที่นี่มีแดดและอากาศร้อนถึงปีละ 350 วันเลยทีเดียวครับ และนอกจากอากาศจะร้อนสมใจคนที่ชอบอากาศสไตล์นี้แล้ว ที่นี่น้ำทะเลยังใส แถมหาดทรายสีขาวสะอาด น่าเที่ยวสุดๆ เลยล่ะครับ

จองตั๋วเครื่องบินไป Sal 

5. Alice Springs, Australia

หลังจากที่เราพาไปแอฟริกา และเอเชียกันไปแล้ว มาดูที่ประเทศออสเตรเลียกันบ้างครับ ถ้าพูดถึงเมืองที่อากาศร้อน แดดแรงๆ ของออสเตรเลียนั้น ก็ต้องอยู่ตรงส่วนกลางๆ ของประเทศนั่นเองครับ ที่มีภูมิประเทศแบบทะเลทราย นั่นก็คือ เมือง Alice Springs นั่นเอง เมืองนี้อุณหภูมิสูงและแดดแรงตลอดทั้งปี ราว 3,500 ชั่วโมงต่อปีครับ จึงถือได้ว่า เป็นอีกเมืองน่าเที่ยวสำหรับคนชอบแดดอีกเมืองนั่นเอง

จองตั๋วเครื่องบินไป Alice Springs 

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบอากาศร้อน และอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการเที่ยวอากาศร้อนแบบไทยๆ ไปสถานที่อื่นๆ ในโลกบ้าง ถ้าไปมาแล้วเป็นอย่างไรบ้าง กระซิบมาบอกเราได้นะครับ ส่วนใครที่กำลังวางแผนเที่ยว ก็อย่าลืมพกพา ประกันการเดินทางไปด้วยนะครับ หากเกิดเหตุฉุกเฉิน ประกันการเดินทางจะคุ้มครองคุณ และช่วยเหลือคุณได้ อย่าลืมให้พี่หมี GoBear ช่วยเพื่อนๆ เลือกประกันการเดินทางที่ใช่สำหรับเพื่อนๆ นะครับ

(387)