บล็อกท่องเที่ยว โดย Jetradar Thailand

4 สถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์ในเยอรมัน

title

ประเทศเยอรมันในปัจจุบันอาจมีภาพของความทันสมัย ก้าวหน้าด้วยเทคโนโลยี คนเยอรมันมีการพัฒนาในทุกๆ ด้าน ทั้งในจุดที่น่ายกย่องเลียนแบบ ความมีวินัยเอาจริงเอาจังที่ทำให้ประสบความสำเร็จ แต่ในแง่ของการอนุรักษ์ เยอรมันก็ยังคงรักษาเมืองของตัวเองให้มีสิ่งปลูกสร้างที่เป็นสถาปัตยกรรมสวยงามน่าทึ่งเอาไว้ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกพากันไปชมให้เห็นกับตา เยอรมันจึงเป็นอีกหนึ่งประเทศในยุโรปที่อยากจะแนะนำ สำหรับการเดินทางแน่นอนว่า สายการบินแห่งชาติอย่างสายการบินไทย มีเที่ยวบินตรงไปเยอรมัน เพราะฉะนั้นเดินทางสะดวกปลอดภัยหายห่วง

1. ปราสาทนอยชวานชไตน์

เป็นปราสาทเทพนิยายสวยสมคำล่ำลือมองแล้วดูเหมือนมีมนต์ขลัง ภายในขณะเข้าไปเยี่ยมชมภายในสถานที่ จะมีผู้บรรยายพาเยี่ยมชมพร้อมทั้งอธิบายตามห้องต่างๆ ทีละห้อง ปราสาทแห่งนี้มีความสำคัญเพราะเป็นวังเก่าของราชวงศ์ในสมัยก่อนสงครามโลก สร้างเมื่อปีช่วง ค.ศ. 1845 – 1886 สร้างในสมัยสมัยพระเจ้าลุดวิกทีสองแห่งบาวาเรีย ปราสาทนี้เป็นต้นแบบของ ปราสาทเจ้าหญิงนิทราในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์

1

 

2. ยูโรพาร์ ปาร์ค

เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมัน อยู่ทางตอนเหนือของเมืองไฟร์บวร์ก เป็นหนึ่งในสวนสนุกที่คึกคักมากที่สุดในยุโรปด้วยพื้นที่ 95 เฮกตาร์ ที่ประกอบไปด้วยกว่า 100 สถานที่ท่องเที่ยว ในช่วงฤดูหนาวจะมีบางสถานที่เท่านนั้นเปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาว และ ถ้าคุณไม่เคยไปสวนยูโรพาร์ปาร์ค อยากจะให้มาสัมผัสกับสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้ดูสักครั้ง

2

 

3. มหาวิหารโคโลญจน์

มหาวิหารโคโลญจน์ เริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 1248 แต่ที่น่าสนใจก็คือกว่าจะสร้างเสร็จต้องใช้กว่าหกร้อยปีจนถึงปี 1880 จึงจะสำเร็จสร้างสำเร็จ โดมของที่นี่มีความอลังการสุดวิเศษที่ทำให้นักท่องเที่ยวเรียกว่าแห่กันไปเพื่อสัมผัสความสวยงามและยิ่งใหญ่ด้วยตัวเอง มหาวิหารโคโลญจน์เป็นศาสนสถานของคริสต์ศาสนาโรมันคาทอลิก ในปัจจุบันมหาวิหารโคโลญจน์นับจุดหมายสำคัญของเมืองโคโลญจน์และประเทศเยอรมนี และที่สถานีรถไฟโคโลญจน์ซึ่งอยู่ใกล้ๆ จะมีนักท่องเที่ยวมานั่งกันอยู่ตามบันได ถ้าเป็นในไทยอาจคุ้นเคย แต่ต่างประเทศก็มีภาพเช่นนี้ให้ดูเหมือนกัน

3

 

4. ทะเลสาปโคนิกส์เซ่

ทะเลสาบโคนิกส์เซ่อยู่ในเทือกเขาแอล์ปส์ อยู่ใกล้กับเมือง Berchtesgaden ทะเลสาบนี้เกิดจากแม่น้ำน้ำแข็งในสมัยยุคน้ำแข็งน้ำในทะเลสาบแห่งนี้ ถือว่าเป็นน้ำทะเลสาบที่ใสมากที่สุดและ สะอาดที่สุดในเยอรมนีจึงทำให้อนุญาตเฉพาะเรือพาย และเรือไฟฟ้า เท่านั้นที่แล่นในทะเลสาบได้

เยอรมัน

 

นี่แค่น้ำจิ้มของประเทศเยอรมัน ถ้าใครอยากสัมผัสมากกว่านี้ต้องลองไปเที่ยวกันให้ถึงที่แล้วหละ การจองตั๋วเครื่องบินเดี๋ยวนี้ก็เปลี่ยนไปมาก สามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากสายการบินทั่วโลกภายในไม่กี่คลิ๊กเท่านั้น และสามารถจองตั๋วได้ในทันที ซึ่งทั้งหมดนี้ทำได้บนมือถือสมาร์ทโฟน! ทุกที่ทุกเวลา เรียกได้ว่าง่ายและสะดวกสบายมาก เพียงใช้บริการของพวกเรา Jetradar!

(1792)